Chào mừng bạn đến với trang Thông tin điện tử Trường THCS Khe Sanh - Huyện Hướng Hóa - Tỉnh Quảng Trị!

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ XII

Sáng nay, 8/7/2010 tại nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông, Bưu điện, Hội Tin học và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ XII – năm 2010. Đến dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Liên ngành, các thành viên trong Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo cùng 74 thí sinh là học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông toàn tỉnh tham gia dự thi.

Năm nay, toàn tỉnh tổ chức hai điểm thi: tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ Sở GD&ĐT và Trung tâm Tin học Sở Khoa học Công nghệ. Trong 74 thí sinh dự thi có 22 học sinh tiểu học, 29 học sinh THCS và 23 học sinh THPT; đơn vị có số lượng dự thi nhiều nhất là Thành đoàn Đông Hà (22 thí sinh), còn lại: Hải Lăng 12, Vĩnh linh 11, Cam Lộ 10, Thị xã Quảng Trị 9, Triệu Phong 9, Gio Linh có 1 thí sinh dự thi. Hai huyện Đakrông và Hướng Hoá không có thí sinh tham gia dự thi.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo chất lượng giải năm nay khá cao, một số thí sinh đạt điểm cao: Em Trần Minh Sang (THCS Hải Phú Hải Lăng) cao nhất 88 điểm, em Lê Nguyễn Việt Hưng (Tiểu học số 1 Hải Chánh Hải Lăng) 76 điểm, em Phạm Văn Lập (THPT Thị xã Quảng Trị) 66 điểm.

BTC đã trao hai giải Nhất toàn đoàn cho đoàn Đông Hà và Hải Lăng; 23 giải cá nhân: 3 giải nhất (em Trần Minh Sang - THCS Hải Phú Hải Lăng; Lê Nguyễn Việt Hưng - Tiểu học số 1 Hải Chánh Hải Lăng và Phạm Văn Lập - THPT Thị xã Quảng Trị), 3 giải nhì (em Lê Châu Anh – Tiểu học Kim Đồng huyện Vĩnh Linh, Lê Hoàng Anh – THCS Lê Lợi huyện Cam Lộ và Hồ Ngọc Doanh – THPT Chuyên Lê Quý Đôn), 5 giải ba, 10 giải khuyến khích, 1 giải phần mềm sáng tạo và 1 giải dành cho học sinh vượt khó. Ngoài ra UBND tỉnh tặng Bằng khen cho hai đơn vị tổ chức tốt Hội thi ở cấp cơ sở: Hải Lăng và Thị xã Quảng Trị.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ XII đã thành công tốt đẹp, qua Hội thi cho thấy ở đâu có phong trào tốt thì ở đó có nhiều học sinh tham gia dự thi đạt giải.

V.P

TVA THCS Khe Sanh